Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở thang máy gia đình

Ngày đăng: 26/11/2016 - 1492 lượt xem

Thang máy gia đình sau một thời gian sử dụng có thể sẽ gặp phải những lỗi sơ sót về kỹ thuật, sự cố hỏng hóc liên quan đến thiết bị thang máy. Thế nhưng thang máy gia đình do đâu gặp phải những sự cố đó? và nếu gặp sự cố thì cách khắc phục sẽ như thế nào?
Nếu như việc sử dụng thang máy đã quá trở nên phổ biến ở những tòa nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại, hay tại những khu công nghiệp với mục đích vận chuyển hàng hóa và con người thì ngày nay thang máy gia đình được lắp đặt và vận hành trong các căn hộ tư nhân cũng nhằm mục đích như thế nhưng với cường độ và tần suất thấp hơn. Tuy nhiên nếu xét về mặt kỹ thuật thang máy vẫn là một loại máy móc thiết bị chính vì thế sẽ không tránh khỏi những sự cố xảy ra trong suốt quá trình sử dụng.

cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-o-thang-may-gia-dinh

Hiện nay thang máy trở nên thông dụng hơn ở những thành phố lớn, có thể kể đến như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh… không chỉ có những ngôi nhà cao tầng mà ngay những ngôi nhà tư nhân biệt thự từ 3, 4 tầng cũng được lắp đặt thang máy phổ biến hơn trước. Thế nhưng nhiều người dùng vẫn còn lo ngại về mức độ an toàn cũng như cách sử dụng đúng cách thang máy gia đình chính vì thế khó tránh khỏi những tình trạng như người dùng không biết vô tình gây ra lỗi kỹ thuật thang máy hoặc gặp phải sự cố hỏng hóc trong hành trình.
Để người dùng biết và đưa ra những cách khắc phục cho những sự cố thang máy, Thang máy Thuận Phát sẽ đưa ra những lỗi kỹ thuật và thang máy thường gặp, từ đó bạn có thể vận dụng để nhận biết gia đình mình đã gặp phải những sự cố này hay chưa nhé.

1. Kẹt cửa thang máy

– Nguyên nhân xảy ra: Có thể do vật cứng bằng kim loại, hoặc đá, sỏi hay vật dụng nhỏ nhất mà chúng ta không ngờ đến rơi vào khe cửa thang.

cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-o-thang-may-gia-dinh-1

– Cách nhận biết: Để nhận biết sự cố này người dùng thang có thể nhận thấy ngay bằng mắt thường, cửa thang máy không thể đóng mở dễ dàng như bình thường, sẽ có tiếng động phát ra khi ấn nút đóng – mở cửa thang.

– Cách khắc phục: Có thê dùng tay hoặc tốt nhất nên dùng dụng cụ kẹp để gắp vật cứng ra.

2. Cứu hộ tự động hỏng

– Nguyên nhân: Do thời gian sử dụng thang máy lâu đời hoặc do hoạt động của nguồn điện không ổn định khiến các linh kiện và thiết bị xuống cấp.

– Cách nhận biết: Khi bị đứt cáp hoặc gặp sự cố mất điện, thang máy đang hoạt động sẽ không được đưa về tầng gần nhất để mở cửa cho hành khách ra ngoài.
– Cách khắc phục: Gọi điện ngay cho nhân viên công ty lắp đặt thang máy để thay thế ngay bộ cứu hộ tự động.
3. Côn trùng và các thiết bị gây hỏng hóc

– Nguyên nhân: Côn trùng vô tình chui vào trong thiết bị, linh kiện, phòng máy cắn đứt dây hoặc chui vào bảng điều khiển.
– Cách nhận biết: Thang máy không hoạt động bình thường, có thể xảy ra những sự cố như mất ddiejn, mất tín hiệu, hoặc hộ thống điều khiển không chính xác.
– Cách khắc phục: Tiến hành gọi điện cho nhân viên bảo trì thang máy để kiểm tra nguyên nhân và tiến hành nối dây, khắc phục sự cố để đảm bảo tình trạng hoạt động bình thường của thang máy.
4 . Thiết bị nhanh hỏng hóc

– Nguyên nhân: Do nguồn điện thang máy không ổn định

– Cách nhận biết: Tuổi thọ của linh kiện thang máy thấp hơn so với mức dự kiến, mất điện – đảo pha thang máy không hoạt động.

– Cách khắc phục: Sử dụng ổn áp điện

cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-o-thang-may-gia-dinh-2

5. Tiếng ồn động cơ, rung lắc, thang máy hoạt động không êm ái

Nguyên nhân: Tuổi thọ của thang máy quá lâu, ray dẫn hướng khô dầu, thang máy không được bảo trì một cách thường xuyên.

– Cách nhận biết: Trong quá trình sử dụng thang máy phát ra tiếng ồn lớn và rung lắc mạnh gây cảm giác lo sợ cho người đi thang.
– Cách khắc phục: Đảm bảo công tác bảo trì, bảo hành – bảo dưỡng theo định kỳ nhất định.

Tuổi thọ của thang máy gia đình sẽ phụ thuộc rất nhiều vào công tác bảo trì – bảo dưỡng theo định kỳ, nếu như thang máy được bảo trì đúng cách sẽ luôn hoạt động ổn định, êm ái không xảy ra hiện tượng rung lắc khi người dùng sử dụng thang.
Nhiều khách hàng sử dụng thang máy không phân biệt rõ ràng giữa quá trình bảo trì thang máy và sửa chữa thang máy.

– Sửa chữa thang máy là quá trình bắt buộc phải thay thế và sửa chữa những bộ phận hỏng hóc hoặc trục trặc trong thang máy.
– Bảo trì thang máy là công tác tiến hành bảo dưỡng toàn bộ hệ thống thang máy theo định kỳ.
Là đơn vị chuyên cung cấp, lắp đặt, bảo trì thang máy chuyên nghiệp Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Thiết Bị Thuận Phát luôn đem đến khách hàng sự tin tưởng và hài lòng trong từng hạng mục đối với từng sản phẩm được thi công. Niềm tin của khách hàng chính là động lực và mục tiêu phát triển của chúng tôi, để được tư vấn và lựa chọn những dịch vụ phù hợp nhất Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Cách khắc phục những lỗi thường gặp ở thang máy gia đình
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555