Những nguyên nhân khiến thang máy mất điện

Ngày đăng: 19/09/2018 - 882 lượt xem

Thang máy mất điện chắc hẳn là sự cố dễ gặp nhất trong tất cả các sự cố khi sử dụng thang máy mà nguyên nhân có thể do nhiều yếu tố.

thang-may-mat-dien-4

Thang máy vốn được cho là một trong những hình thức vận chuyển cơ khí an toàn nhất hiện nay. Mặc dù được kiểm tra cẩn thận, đầy đủ thì vẫn còn một vài khả năng nhỏ khiến cho thang máy gặp sự cố. Dưới đây là những lý do cơ bản thường khiến thang máy mất điện

Mất điện tại khu vực

Mất điện là điều mà không ai trong số chúng ta mong muốn bởi điều này ít nhiều ảnh hưởng tới việc sản xuất và sinh hoạt của con người nhưng nó thường là bất khả kháng. Và dĩ nhiên trong trường hợp này thang máy cũng sẽ bị ngắt điện giống như những thiết bị điện tử thông thường khác. Tuy nhiên, trong trường hợp này người sử dụng không cần quá lo lắng bởi những thiết bị thang máy ngày nay thường có bộ tích điện có thể đưa thang máy vê tầng gần nhất và mở cửa khi mất điện.

thang-may-mat-dien

Do ý thức người sử dụng

Nói một cách đơn giản, bất kỳ hành khách nào không biết cách sử dụng thang máy cũng đều có thể khiến nó ngừng hoạt động. Điều này có nghĩa là có quá nhiều người nhồi nhét vào một cabin, hoặc nhảy lên xuống trong khi cabin đang di chuyển. Thang máy có giới hạn trọng lượng để giữ hành khách an toàn và giữ cho cơ chế của máy hoạt động giống như chúng được thiết kế mặc định. Khi thang máy trở nên quá tải hoặc gặp vấn đề bất ổn, nó được thiết kế để ngắt điện tạo sự an toàn của hành khách. 

thang-may-mat-dien-1

Lỗi cơ học

Thang máy ngày nay trở nên thông minh hơn nhờ việc sử dụng những bộ vi xử lý hiện đại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các thành phần cơ khí có thể bị hỏng hoặc không hoạt động theo cách mà chúng được thiết kế. Nếu xảy ra lỗi cơ học, thang máy sẽ cảm nhận được nó và có thể ngắt điện. Điều này xảy ra như một biện pháp phòng ngừa an toàn. Thang máy được thiết kế để giữ cho hành khách bên trong cabin an toàn trong trường hợp có trục trặc gì đó. Việc bảo trì thang máy theo lịch định kỳ có thể giúp ngăn ngừa các lỗi cơ học xảy ra.

Điều gì xảy ra khi thang máy mất điện

Trong trường hợp này hãy cố gắng giữ bình tĩnh vì mọi hành động mất kiểm soát đều có thể vô tình dẫn đến nguy hiểm.

thang-may-mat-dien-2

Ở trong cabin chờ đợi sự giúp đỡ từ bên ngoài được cho là khôn ngoan và an toàn nhất.

*** Bài viết tham khảo: Những chiếc thang máy đắt nhất thế giới

Những chiếc thang máy đắt nhất thế giới

Đánh giá
Những nguyên nhân khiến thang máy mất điện
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555