Rail thang máy được làm từ vật liệu nào?

Ngày đăng: 02/10/2017 - 2152 lượt xem

Thang máy để có thể đảm bảo hoạt động và lắp đặt ở những công trình khác nhau cần được đảm bảo đầy đủ các bộ phận, linh kiện trong điều kiện tốt nhất. Trong đó, ray dẫn hướng là một phần vô cùng quan trọng bộ phận này một phần chúng ta sẽ không nhìn thấy thế nhưng nó lại vô cùng cần thiết, nó có ý nghĩa lớn trong việc đảm bảo thiết bị hoạt động chuẩn xác và đạt độ an toàn cao như những gì mà người dùng mong đợi.

Khả năng kiểm soát quá trình hoạt động của cabin thang máy sẽ giúp việc di chuyển đi lại của con người luôn đạt được hiệu quả sử dụng an toàn tuyệt đối. Việc sử dụng chất liệu phù hợp, sẽ đảm bảo chất lượng của thang máy được nâng cao hơn rất nhiều khi đưa thang máy vào sử dụng.

rail-thang-may-duoc-lam-tu-vat-lieu-nao

SỰ CẦN THIẾT CỦA RAIL DẪN HƯỚNG TRONG THANG MÁY

Thiết bị thang máy khi sử dụng ở bất kỳ 1 công trình nào, có mức tải trọng bao nhiêu cũng cần đê duy trì khả năng hoạt động chính xác và hiệu quả của thiết bị. Trong thực tế hiện nay, tình trạng cabin thang máy có thể dễ dàng không đặt ở khu vực đúng trọng tâm có thể dễ bị nghiêng gây ra nguy hiểm và ảnh hưởng đến chính người dùng. Chính vì vậy để giải quyết tình trạng này triệt để là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Chất lượng thang máy được đánh giá cao sẽ đem lại cho người dùng cảm nhận hoạt động ổn định, luôn trong tình trạng cân đối lý tưởng để đáp ứng nhu cầu di chuyển của mọi đối tượng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Rail dẫn hướng lúc này được lắp đặt với khả năng định hình, đảm bảo duy trì hành trình hoạt động chuẩn xác để đáp ưng tốt nhu cầu của con người để bảo vệ tốt hơn chất lượng của thang máy.

VỊ TRÍ  TIÊU CHUẨN ĐỂ LẮP ĐẶT RAIL DẪN HƯỚNG THANG MÁY

Thang máy được đưa vào sử dụng thì bộ phận ray dẫn hướng đặt ở vị trí phù hợp chắc chắn sẽ đem lại hành trình hoạt động chuẩn xác nhất cho cabin thang máy. Theo đó vị trí tiêu chuẩn để lắp đặt hệ thống ray dẫn hướng cần được đảm bảo là nằm ở vị trí hai bên của cabin và đối trọng.

rail-thang-may-duoc-lam-tu-vat-lieu-nao 2

Những yêu cầu khi lắp đặt ray dẫn hướng đó chính là lắp đặt đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu từ độ thắng đứng, khoảng cách của các đầu ray……. những yếu tố khác cần được đảm bảo hiệu quả và nâng cao chất lượng cho thang máy khi đưa thang máy vào sử dụng.
Từ vị trí lắp đặt thì ray dẫn hướng của mỗi thiết bị thang máy được phân chia thành 2 loại cơ bản là:
– Ray dẫn hướng dành cho cabin thang máy.
– Ray dẫn hướng sử dugj cho đối trọng thang máy.

 CHẤT LIỆU CHÍNH ĐƯỢC SỬ DỤNG LÀM RAIL DẪN HƯỚNG THANG MÁY

Chất liệu gỗ làm ray dẫn hướng

Chất liệu này được sử dụng chủ yếu làm ray dẫn cho thang máy gia đình, gỗ được sử dụng bởi những chất liệu gỗ dẻ hoặc gỗ sồi có độ bền cao, chất lượng cao để đem lại khả năng hoạt động chuẩn xác cho thiết bị.

Ray dẫn hướng sử dụng vật liệu gỗ có tiết diện 60x60mm và đến khoảng 80x80mm, chiều dài đạt từ 1-1,5m. Việc lắp đặt ray dẫn hướng với chất liệu bằng gỗ được đánh giá đem lại hệ thống ray dẫn hướng có chất lượng cao đem lại quá trình hoạt động êm ái, ổn định trong mọi hoàn cảnh ngay kể cả cabin thang máy. Thế nhưng việc sử dụng vật liệu gỗ cho ray dẫn hướng có nhược điểm là giá thành khá cao đối với mức chi phí mà người dùng mong muốn, đồng thời tuổi thọ không được bền lâu như những chất liệu khác cũng gây ra các tình trạng như cong vênh…hay nhiều nguy cơ sự cố khác có thể xuất hiện.

Sử dụng vật liệu thép làm rail dẫn hướng.

Thép được sử dụng làm ray dẫn hướng thường được chọn lựa là loại thép góc, có thể là thép định hình đây chính là những yêu cầu cơ bản để đảm bảo thang máy có được quá trình sử dụng lý tưởng nhất. Với ưu điểm cao là độ bền cao cấp và giá thành hợp lý thì việc sử dụng chất liệu này được ứng dụng nhiều hơn trong các công trình.
Do thang máy tải khách phục vụ có ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố an toàn tính mạng của con người chính vì vậy việc đảm bảo về sự chuẩn xác đối với từng chi tiết, từng yếu tố sẽ vô cùng quan trọng. Chính vì vậy thang máy được sử dụng với mục đích chuyên chở người cần có ray dẫn hướng được sử dụng với những chất liệu phù hợp, chuẩn xác tới từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

rail-thang-may-duoc-lam-tu-vat-lieu-nao-1

Các dòng thang máy tải khách, thang máy gia đình nếu muốn có chất lượng cao và hiệu quả sử dụng lý tưởng cần phải đảm bảo có những hiểu biết về mọi bộ phận bên trong thang máy. Rail dẫn hướng là bộ phận không thể thiếu đối với sự hoạt động của thang máy, chính vì vậy chất liệu sử dụng tạo nên rail dẫn hướng cần được nắm bắt chính xác  để có được những bị hữu dụng và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho chính mình khi cần đưa thang máy vào sử dụng ở bất kỳ công trình nào.

Sử dụng thang máy tải khách, thang máy gia đình muốn có chất lượng cao, hiệu quả sử dụng lý tưởng cần đảm bảo có những hiểu biết về mọi bộ phận bên trong thang máy. Bởi thế cho nên, quan tâm tới ray dẫn hướng, chất liệu sử dụng tạo nên ray dẫn hướng cần được nắm bắt chính xác để có được những lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho chính mình khi cần đưa thang máy vào sử dụng cho bất kỳ công trình nào.

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về các dòng thang máy, đặc biệt là dòng thang máy gia đình chuyên dụng Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh

Rail thang máy được làm từ vật liệu nào?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555