Khi nào thang máy gia đình cần dùng điện 1 pha?

Ngày đăng: 02/10/2017 - 2122 lượt xem

Trên thị trường hiện nay, ở phân khúc thang máy gia đình bên cạnh dòng thang máy sử dụng điện 3 pha, dòng sản phẩm này sẽ chiếm đa số trong những công trình hiện nay. Ngoài ra còn có 1 loại thang máy dùng nguồn điện 1 pha, thế nhưng với 2 phương án này người dùng vẫn chưa thể phân biệt được đâu là nhược điểm và ưu điểm khi lựa chọn mỗi phương án lắp đặt, qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin liên quan:

Dùng thang máy gia đình điện 1 pha

Những đặc điểm của dòng thang máy gia đình 1 pha:

Đa số hiện nay những gia đình đề sử dụng nguồn điện 1 phavới mục đích chính là sử dụng cho những sinh hoạt hằng ngày, chính vì vậy lựa chọn lắp đặt dòng thang máy 1 phase là một thuận lợi cho chủ đầu tư bởi người dùng sẽ tận dụng ngay nguồn điện có sẵn, không phải kéo thêm nguồn điện khác để có thể phù hợp với công suất thang máy hoạt động.

khi-nao-thang-may-gia-dinh-su-dung-nguon-dien-1-phase

Thang máy sử dụng nguồn điện 3 pha:

Đặc điểm:

Chi phí lắp đặt điện 3 pha đối với những nhà ở tư nhân sẽ cao hơn nhiều so với những phương án dùng điện 1 phase. Ngoài ra thủ tục xin cấp điện 3 phase cũng phức tạp hơn nhiều, do thang máy là thiết bị có công suất lớn chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu sử dụng thang máy sử dụng nguồn điện 3 phase ngay trong gia đình chủ đầu tư cần phải tốn nhiều công sức và chi phí hơn so với việc sử dụng thang máy dùng nguồn điện 1 phase.

Tuy nhiên không hẳn khi sử dụng thang máy 3 phase đều có nhược điểm, với phương án lắp điện 1 phase chỉ được người dùng nên lựa chọn ở những trường hợp không thể cung cấp được nguồn điện 3 phase, vì bản chất loại thang máy dùng điện 1 phase là máy kéo vẫn là loại 3 phase sở dĩ nó có thể chạy được 1 pha là do đươc lắp đặt thêm bộ biến đổi dòng điện.

Thang máy gia đình điện 3 pha dùng biến tần công suất 5.5KW, trong khi đó loại 1 pha sẽ dùng loại công suất 17.5KW. Khi dùng loại 1 pha sẽ có nguy cơ:

– Mất chi phí  sửa chữa hoặc thay thế bộ biến đổi nguồn điện cung cấp từ 1 pha sang 3 pha.

– Khi biến tầng hỏng, phí thay thế biến tần từ 7.5KW hơn so với loại 5.5KW

khi-nao-thang-may-gia-dinh-su-dung-nguon-dien-1-phase-1

Chính vì vậy khi tư vấn cho khách hàng, đội ngũ nhân viên của chúng tôi thường hướng đến việc khách hàng sử dụng nguồn điện 3 pha, trong trường hợp bất khả dĩ mới nên hướng đến việc sử dụng loại 1 pha. Dòng thang máy loại 1 pha nên chỉ lắp cho những công trình tư nhân có diện tích bé với nhu cầu sử dụng thang máy dừng lại ở tần suất hạn chế không đòi hỏi yêu cầu quá cao. Ngoài ra tốc độ của thang máy dùng điện 1 pha cũng hạn chế hơn so với dòng thang máy sử dụng nguồn điện 3 pha. Chính vì vậy đây là lựa chọn phù hợp cho những công trình nhà nhỏ hẹp nếu muốn lắp đặt thang máy gia đình tại nhà.

                                                                          (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

Đánh giá
Khi nào thang máy gia đình cần dùng điện 1 pha?
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555