So sánh giá thang máy gia đình liên doanh và thang máy nhập khẩu

Ngày đăng: 02/11/2017 - 2135 lượt xem

Sự khác biệt giữa 2 dòng thang máy gia đình liên doanh và thang máy nhập khẩu về chất lương, giá thành, tính thẩm mỹ…ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của chủ đầu tư khi muốn sở hữu cho mình 1 thiết bị thang máy ngay chính trong ngôi nhà của mình.

Trên thị trường thang máy gia đình hiện nay có hai loại thang đó là dòng thang máy nhập khẩu và liên doanh, hai loại này có giá thành chênh lệch khá nhiều, hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để bản thân có thể đưa ra quyết định chắc chắn nhất.

Đâu là điểm khác biệt để so sánh giá thành của 2 loại thang máy này?

Sự khác biệt để người dùng có thể tham khảo và tìm hiểu đầu tiên đó chính là đối với dòng thang máy nhập khẩu các linh kiện, dù là thiết bị nhỏ nhất cũng sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài những linh kiện này sẽ đi theo từng kiện hàng nguyên thùng. Tuy nhiên với dòng thang máy liên doanh người mua sẽ nhận thấy sự khác biệt đó chính là những thiết bị chính như: Động cơ, bo mạch….sẽ được nhập khẩu nhưng cabin thang máy sẽ được gia công ngay trong nước. Chính điều này sẽ hạ giá thành của loại thang máy này so với thang máy nhập khẩu do không bị tính thuế nhập khẩu, thuế hải quan đối với toàn bộ thiết bị.

so-sanh-gia-thang-may-gia-dinh

– Chi phí sản xuất  cũng là yếu tố dẫn đến giá thành của 2 loại thang máy này chênh lệch nhau:

+) Với dòng thang máy nhập khẩu chi phí của loại thang này sẽ bao gồm chi phí nhân công và nguyên vật liệu đầu vào từ nước ngoài bao giờ cũng cao hơn Việt Nam, các loại thuế và phí nhập khẩu VAT.

+) Dòng thang máy liên doanh chi phí này sẽ được giảm thiểu do cabin thang máy sẽ được gia công ngay trong nước, do vậy chi phí nhân công sẽ thấp hơn đồng thời giảm thiểu được phí nhập khẩu.

Giá thành dao động đối với 2 loại thang máy này: Đối với dòng thang máy liên doanh thường dao động khoảng 270-350 triệu, trong khi đó giá thành của loại thang máy nhập khẩu lên đến 550-600 triệu tùy thuộc vào chiều cao tầng của công trình.

– Chất lượng thang máy nhập khẩu chắc chắn cũng sẽ cao hơn thang máy liên doanh bởi với công nghệ sản xuất theo dây chuyền hiện đại, được kiểm soát gắt gao đồng thời là tính đồng bộ hóa cao hơn. Với những gia đình muốn sử dụng những thiết bị chất lượng, ổn định họ thường lựa chọn dòng thang máy nhập khẩu.

so-sanh-gia-thang-may-gia-dinh-1

Sự phổ biến và thông dụng của 2 loại thang máy

Với phân khúc thị trường thang máy hiện nay, chúng ta có thể thấy với nhà cao tầng dòng thang máy tải tọng lớn có tốc độ cao vẫn là lựa chọn hàng đầu, những thương hiệu lớn vẫn chiếm lĩnh sân chơi này đó chính là: Mitsubishi của Nhật bản, Otis – Mỹ,…

– Với phân khúc nhà thấp tầng thì thang máy nội địa sử dụng thiết bị ngoại nhập vẫn là lựa chọn chiếm ưu thế vì: thang máy liên doanh vẫn đáp ứng tốt về mặt chất lượng, an toàn, giá thành cũng hợp lý nên phù hợp với chủ đầu tư tư nhân. Lợi thế của loại thang máy nội địa là thời gian cung cấp nhanh chính vì vậy lợi thế với những công trình khi xây dựng ở những hộ gia đình thường được ưu tiên hàng đầu.

Một lời khuyên cho chính khách hàng: Nếu quý khách hàng không quan tâm tới giá thành mà chú trọng vào thương hiệu và nguồn gốc thì thang máy nhập khẩu sẽ là sự lựa chọn hàng đầu, còn ngược lại nếu xét tới tính hiệu quả và giá thành tốt mà chất lượn cũng đảm bảo thì sự ưu tiên này nên dành cho dòng thang máy liên doanh.

so-sanh-gia-thang-may-gia-dinh-2

Xem thêm: Thang máy gia đình loại nào phù hợp với gia đình bạn?

Để đưa ra những sự lựa chọn, quyết định phù hợp nhất Quý khách hàng nên lựa chọn doanh nghiệp cung cấp, lắp đặt thang máy uy tín. Thang máy Thuận Phát chính là sự chọn hàng đầu nếu nhu cầu của người dùng là lắp đặt cho chính gia đình mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn tận tình nhất:

lien-he-thang-may-gia-dinh

 

Đánh giá
So sánh giá thang máy gia đình liên doanh và thang máy nhập khẩu
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555