Thang máy chở người lên mặt trăng vào năm 2020

Ngày đăng: 07/12/2016 - 928 lượt xem

Một chiếc thang máy được chế tạo từ công nghệ hiện đại sẵn có sẽ có khả năng đưa con người và máy móc lên Mặt Trăng vào năm 2020. Đây là một thông tin được tập đoàn LiftPort Mỹ đưa ra, thông tin này có thể khó tin và khó thực thiện thế nhưng với nền công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay hy vọng rằng chiếc thang máy này sẽ được thực hiện bằng niềm tin và khát vọng để thực hiện được giấc mơ chinh phục vũ trụ của con người.

Ở giai đọa đầu của dự án, số tiền được kêu gọi quyên góp lên đến con số 8.000USD, mục đích của số tiền này chính để xayd ựng hệ thống thang máy thử nghiệm được nói từ mặt đất có chiều cao khoảng 2 km.

>>> Thang máy ngoài trời

>>>  Canada bắc thang máy không gian vào Vũ trụ

Với bước đột phá này tập đoàn LiftPort đã xây dựng một thang máy vũ trụ lên Mặt Trăng sử dụng các công nghệ sẵn có. Quy trình thiết kế và chế tạo một chiếc thang máy không gian trên Mặt trăng sẽ phức tạp hơn so với một chiếc thang máy không gian trên Trái Đất .

thang-may-cho-nguoi-len-mat-trang-vao-nam-2020

Hệ thống khí cầu trên không không chỉ giúp được các nhà khoa học thực hiện hóa giấc mơ chế tạo lọi thang máy vũ trụ kết nối Trái Đất với Mặt Trăng mà còn được xem như những tòa tháp thông tin truyền thông giá rẻ ngay trên Trái Đất.

Ngoài việc kêu gọi khoản đầu tư ban đầu tới 8.000 USD, LiftPort còn lên kế hoạch để tăng nguồn quỹ này nhằm chế tạo thêm những thiết bị cảm biến và sản xuất một con robot có thể trèo lên độ cao 30 km.

Dự án xây dựng thang máy vũ trụ ước tính sẽ tiêu tốn khoảng 3 triệu USD, thời gian tới ước tính số tiền này sẽ quyên góp lên con số 100.000 USD.

Không chỉ riêng mình tập đoàn liftPort có ý định chế tạo thang máy vũ trụ bởi trước đó còn có công ty laserMotive đã giành chiến thắng trong trò chơi ” Thang máy vũ trụ”, ngoài ra tập đoàn Obayashi của Nhật bản đã đưa mục tiêu chế tạo một chiếc thang máy vũ trụ vào năm 2050, mở ra một thời kỳ phát triển mới trong ngành chế tạo thang máy nói chung và ngành thang máy vũ trụ nói riêng.

                                                                  (Nguồn: Tổng hợp  – thangmaychinhhang.com)

 

Thang máy chở người lên mặt trăng vào năm 2020
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555