Những chiếc thang máy chống cháy thông minh đầu tiên ở Hà Nội

Ngày đăng: 21/11/2016 - 1373 lượt xem

Thiệt hại về hỏa hoạn là điều mà không ai tránh khỏi, với tiết trời hiện nay rất dễ để xảy ra những vụ cháy lớn. Trên địa bàn Hà Nội gần đây xảy ra rất nhiều những vụ cháy lớn đặc biệt nghiêm trọng có thể kể đến đó chính là vụ cháy ở đường Trần Thái Tông làm 13 người chết, qua những sự việc này mọi người càng quan tâm hơn đến công tác phòng cháy chữa cháy đặc biệt là ở những chung cư cao tầng, nơi số lượng dân cư đông đúc sinh sống nhưng hệ thống thoát hiểm lại không được đảm bảo. Thang máy được xem là hệ thống thoát hiểm an toàn khi hỏa hoạn xảy ra, thế nhưng việc sử dụng thang máy chống cháy vẫn còn là điều xa vời với mọi người dùng hiện nay.

thang-may-chong chay-thong-minh

Khái niệm thang máy chống cháy đối với người dân hiện nay vẫn còn xa lạ, ít được các chủ đầu tư chú trọng và lựa chọn khi xây dựng những ngôi nhà cao tầng và các trung tâm thương mại lớn. Tính trên địa bàn Hà Nội hiên nay việc sử dụng hệ thống thang máy chống cháy đã và đang được áp dụng để phòng tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Ghi nhận thực tế cho thấy, hiện nay tại Hà Nội đã có 10 thang máy chống cháy hiện đại nhất đang hoạt động suốt 24/24 tại chung cư CT24 Vimeco trở thành một trong những chung cư đầu tiên trang vị và lắp đặt hệ thống thang máy chống cháy này.

===> Bài viết tham khảo:

Khu đô thị CT24 tọa tại vị trí trung tâm của khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, nằm ngay trên trục đường Nguyễn Chánh đây là dự án đi đầu trng việc lắp đặt thang máy chống cháy an toàn cho toàn bộ khu dân cư của tòa nhà này.

Với việc lắp đặt hệ thống thang máy chống cháy, chủ đầu tư luôn đặt độ an toàn của người dân sinh sống ở đây lên hàng đầu. Hệ thống thang máy chống cháy này được các kiến trúc sư nghiên cứu và đưa vào lắp đặt để giảm thiểu sự cố khi hỏa hoạn xảy ra, cả tòa nhà có 10 thang máy bao gồm 1 thang máy chở hàng và 1 thang máy thoát hiểm đều được lắp đặt hệ thống chống cháy hiện đại, được kiểm định nghiêm ngặt và được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hệ thống vận hành tốt nhất.

thang-may-chong chay-thong-minh-1
Để sử dụng hệ thống thang máy chống cháy này, nguồn điện cấp cho tòa nhà phải là nguồn điện riêng nếu xảy ra sự cố vẫn có thể hoạt động bình thường, đây chính là thang máy chống cháy hiện đại nhất trên Thế Giới hiện nay.

Thang máy lắp đặt ở tòa nhà CT24 Vimeco, mỗi khu vực đều có những khoang chặn khói vào thang, cửa thang máy được thiết kế gồm 2 lớp và có hệ thống Snoke Lobby để ngăn chặn ngọn lửa có thể đi vào bên trong.

Trong trường hợp khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, thang máy chống cháy sẽ tự động kích hoạt hệ thống chống cháy để ngăn khói lửa vào bên trong và đưa người ra ngoài một cách an toàn. Hệ thống báo cháy sớm, phun nước tự đông hay các phương tiện thoát hiểm đều được trang bị đầy đủ cho các hộ gia đình khi lắp đặt thang máy gia đình để đảm bảo có thể giữ được tài sản một cách an toàn nhất.

Được ứng dụng bởi những công nghệ hiện đại bậc nhất, hệ thống thang máy chống cháy hứa hẹn sẽ là thiết bị ưu tiên sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà cao tầng, trong tương lai không xa hệ thống thang máy này sẽ được ứng dụng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Một hy vọng không hề xa vời rằng trong thời điểm hiện tại và xa hơn nữa tất cả các tòa nhà đều sẽ lắp đặt và sử dụng hệ thống thang máy chống cháy này.

                                                                 (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Những chiếc thang máy chống cháy thông minh đầu tiên ở Hà Nội
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555