Thang máy công trường xây dựng, mối hiểm họa khôn lường

Ngày đăng: 08/05/2017 - 1547 lượt xem

Thang máy khi được lắp đặt và đưa vào sử dụng cần phải trải qua giai đoạn cần được kiểm định chất lượng cũng như mức độ an toàn từ cơ quan kiểm định có đạt tiêu chuẩn hay không thì mới đủ tiêu chuẩn cấp phép vận hành , thế nhưng với thang máy ở các công trường xây dựng thì việc này lại bị xem nhẹ đi và không được mọi người quan tâm tới.

Tìm hiểu về dòng thang máy công trường

Thang máy công trường xây dựng là dòng thang máy chuyên dùng cho việc vận chuyển vật liệu xâu dựng và đồng thời vận chuyển công nhân và những người ra vào công trường, được sử dụng thường xuyên thế nhưng việc kiểm tra chất lượng tiêu chuẩn và các quy định về chất lượng thang máy, an toàn thang máy này lại không được xem trọng. Việc sử dụng chiếc thang máy này đối với những người xây dựng ở đây dường như đã quá quen thuộc nhưng họ lại hông biết rằng tính mạng của mình đang bị đe dọa ngay khi họ di chuyển đi lại trong công trình.

thang-may-cong-truong-xay-dung

Dòng thang máy này đã xảy ra những vụ tai nạn thương tâm khiến nhiều người làm công việc xây dựng phải thận trọng thế nhưng việc kiểm soát chất lượng của nó vẫn còn bỏ ngỏ. Một trong những vụ tai nạn gây xôn xao xảy ra vào năm 2012 đó là việc thang máy rơi ở Trung Quốc đã khiến 19 người thiệt mạng. Tất cả những nạn nhân này đều là công nhân xây dựng sinh sống tại Vũ Hán tỉnh Trung Quốc.

Diễn biến sự việc xảy ra

Nguyên nhân xảy ra sự việc này chính là do hoạy động quá tải, khi thang máy đang đi lên thì bất ngờ thang tăng tốc bất ngờ và đột nhiên đứt cáp và rơi xuống mặt đất, vụ tai nạn này đã cướp đi sinh mạng của tất cả 19 người có mặt trong thang máy lúc đó.

Chưa dừng lại ở đó một vụ rơi thang máy vào tháng 8/2013 tại Giang Tô – Trung Quốc cũng là dòng thang máy vận chuyển hoạt động ở công trường, khi công trình xây dựng xong chiếc thang máy được tháo rỡ ra thế nhưng bất ngờ chiếc thang máy này rơi xuống và cướp đi sinh mạng của 5 người có mặt trong thang máy lúc đó.

thang-may-cong-truong-xay-dung-1

Không chỉ ở riêng đất nước Trung Quốc, ở Việt Nam vào hồi tháng 5 cũng vừa xảy ra 1 vụ tai nạn thang máy công trường xây dựng khi có 3 công nhân đang tiến hành kiểm tra và bảo trì thang máy, vụ tai nạn này đã khiến cả 3 người trong thang máy bị thiệt hại. Dù được vận chuyển đúng trọng lượng thì những chiếc thang máy này vẫn sẽ là mối hiểm họa lớn đói với công nhân xây dựng bởi đây là thiết bị di chuyển chính khi lên xuống và vận chuyển vật liệu xây dựng.
Đây là thiết bị di chuyển và vận hành không thể thiếu ở các công trình xây dựng, thế nhưng để kiểm tra thiết bị an toàn và đảm bảo cho người dùng các chủ đầu tư nên kiểm định an toàn thang máy trước khi bàn giao cho công nhân sử dụng đồng thời quá trình hoạt động cần phải được bảo trì, bảo dưỡng cũng như sửa chữa thay thế những thiết bị hư hỏng như vậy mới đem lại sự an toàn cho người dùng tại công trình, tránh gây ra những sự cố không mong muốn đối với người dùng hi đang thực hiện công việc xây dựng và thi công công trình.

                                                                       (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

Thang máy công trường xây dựng, mối hiểm họa khôn lường
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555