Những kỹ năng cần thực hiện khi thang máy gặp sự cố

Ngày đăng: 26/07/2016 - 1861 lượt xem

Thang máy ngày nay được xem là hiết bị di chuyển an toàn và phổ biến nhất trong những tòa nhà cao tầng hay các trung tâm thương mại. Tuy nhiên để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng thang đòi hỏi công việc lắp đặt phải chuyên nghiệp, bảo trì thang máy phải được tiến hành thường xuyên và đặc biệt là những kỹ năng sử dụng thang máy của chính những người đi thang nhất trong trường hợp thang máy gặp sự cố . Bài viết này của Công ty Thang máy Thuận Phát sẽ đem đến cho bạn đọc những kỹ năng cần thiết để đối phó với những tình huống khẩn cấp khi thang máy và thang máy gia đình gặp sự cố.

nhung-ky-nang-giai-quyet-khi-gap-su-co-thang-may

Vì thang máy là thiết bị có giá trị chính vì thế cấu tạo và hoạt động của nó cũng phải thật an toàn và chắc chắn để có thể đem lại lòng tin cho người sử dụng, chính vì thế xác suất để bạn bị ảnh hưởng khi thang máy gặp sự cố là khá thấp.

——-> Các bài viết tham khảo:

Hướng dẫn cách sử dụng thang máy

Các thiết bị an toàn thang máy

Một số kinh nghiệm sử dụng thang máy

Tuy nhiên, không thể loại bỏ những sự cố xấu có thể xảy ra trong những trường hợp khẩn cấp người đi thang phải có những kỹ năng cơ bản để vừa có thể đảm bảo an toàn cho mình và rộng hơn là cả những người xung quanh. Trước tiên cần chú ý những trường hợp xảy ra và những biện pháp cần thực hiện khi gặp phải sự cố sau:

– Thang máy chạy quá nhanh nhiều người thường cho đó là hiện tượng thang máy rơi tự do, nhưng thực chất đó chỉ là trường hợp vượt tốc.

nhung-ky-nang-giai-quyet-khi-gap-su-co-thang-may-1

Biện pháp cần thực hiện lúc này đó chính là: Nhanh chóng nhấn tất cả các nút trên bảng điều khiển, việc làm này sẽ có tác dụng kích hoạt bộ cung cấp điện khẩn cấp giúp thang máy không bị rơi thêm. Đồng thời nắm chặt tay vịn khi thang máy xảy ra sự cố động tác này giúp bạn không bị ngã hay va chạm khi thang máy chao đảo, mất cân bằng.

nhung-ky-nang-giai-quyet-khi-gap-su-co-thang-may-3

Khi gặp sự cố thang chạy quá tốc độ người đi thang không nên hốt hoảng, mà cần giữ bình tĩnh chấn an tư tưởng.

– Khi đang di chuyển thang máy dừng đột ngột, lúc này nhiều người thường hoảng loạn và không biết làm cách nào để có thể thoát ra ngoài. Lúc này bạn không nên bấm nhiều nút mà hãy ấn nút mở cửa, nếu thang không phản ứng thì hãy cứu hộ và làm theo hướng dẫn trên bảng điều khiển, bạn cần liên lạc với người bên ngoài để có thể cầu cứu sự giúp đỡ.

– Thử các biện pháp khác nhau như đập cửa, gọi to, gọi điện ra bên ngoài để gọi người đến giúp. Không nên dùng tay cạy cửa thang máy bởi cách này sẽ không có tác dụng mà còn làm bạn đau và mất sức.

nhung-ky-nang-giai-quyet-khi-gap-su-co-thang-may-2

Để biết thêm thông tin và có thêm những giải pháp khi thang máy gặp sự cố Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau để nhận được sự tư vấn tận tình nhất:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

Đánh giá
Những kỹ năng cần thực hiện khi thang máy gặp sự cố
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555