Thang máy thiết kế cho nhà biệt thự

Ngày đăng: 15/11/2017 - 2887 lượt xem

Nhu cầu sử dụng thang máy trong mỗi gia đình hiện nay ngày càng đa dạng và tăng cao, không chỉ dừng lại ở nhu cầu lắp đặt thang máy cho những tòa nhà cao tầng mà giờ đây thang máy còn được sử dụng với mục đích là phương tiện di chuyển ngay trong chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm thang máy cần có sự cân đối với tình hình thực tế công trình, thực tế về chi phí mà chủ đầu tư lựa chọn. Với nhà ở biệt thự thì việc chọn mua thang máy cần phải chú ý để có sự phối hợp hài hòa giữa kiến trúc tòa nhà từ đó đem lại một tổng thể thống nhất giữa không gian và các thiết bị trong ngôi nhà.

thang-may-thiet-ke-cho-nha-biet-thu

XÁC ĐỊNH CÁC ĐẶC ĐIỂM CẦN CÓ CỦA THANG MÁY NHÀ BIỆT THỰ

Việc sử dụng thang máy cho nhà biệt thự đòi hỏi phải có sự cân đối dựa trên các tiêu chí khác nhau, để từ đó  giúp việc lựa chọn thiết bị hiệu quả nhất khi đem ra sử dụng. Khi đó người dùng cần phải xác định cho mình những kiến thức, thông tin cơ bản để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác:

– Xác định thương hiệu doanh nghiệp cung cấp thang máy: Nên lựa chọn giữa 2 loại thang máy, một là loại thang máy liên doanh và loại còn lại đó chính là thang máy nhập khẩu phù hợp với nhu cầu cũng như những tiêu chí mà mình đưa ra.

– Xác định mức tải trọng của thang máy mà bạn lựa chọn: Chủ đầu tư nên tính toán và cân nhắc dựa trên số lượng người sử dụng thang máy ở mỗi gia đình, số tầng phục vụ, diện tích sử dụng của mỗi công trình.

thang-may-thiet-ke-cho-nha-biet-thu-1

– Cân nhắc lựa chọn tốc độ thang máy: Đối với thang máy thiết kế cho nhà biệt thự thì việc lựa chọn tốc độ thang máy sẽ đòi hỏi không quá lớn, thiết bị sử dụng cho những công trình có tầng thấp thì tốc độ cần đạt là 1m/s.

– Số điểm dừng mà thang máy phục vụ sẽ cần phải xác định chính xác vì điều này sẽ ảnh hưởng đến giá thành thang máy mà khách hàng phải bỏ ra.

– Lựa chọn nội thất thang máy: Việc lựa chọn nội thất thang máy bên trong cabin sẽ ảnh hưởng tới kiến trúc không chỉ đối với thiết bị thang máy mà nó còn ảnh hưởng đến cả sự hài hòa, cân đối trong tổng thể của ngôi nhà.

 

Thực hiện chuẩn bị mặt bằng và xác định vị trí hố thang

Công việc này sẽ cần phải căn cứ vào tình hình thực tế để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp, hài hòa nhất.

– Xác định vị trí hố thang dựa vào thực tế công trình, từ việc có kích thước thông thủy của hố thang đây cũng chính là thông tin để tiến hành cho công việc lựa chọn kích thước thang máy, thi công và hoàn thiện hố thang máy đúng tiêu chuẩn.

– Hố thang máy cần được hoàn thiện chính xác không có những sai số quá lớn, vì với sự sai sót này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đưa thang má vào lắp đặt tại công trình.

– Lựa chọn vị trí hố thang máy cần có sự kết hợp giữa cầu thang bộ và kiến trúc tổng thể của ngôi nhà để đảm bảo sự hài hòa trong kiến trúc ngôi nhà.

thang-may-thiet-ke-cho-nha-biet-thu-2

Hoàn thiện hệ thống hố Pit thang máy

Tiêu chuẩn hố pit thang máy cần đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định, việc hoàn thiện hố pit của thiết bị cần được tiến hành để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình lắp đặt thang máy. Thông thường đối với thang máy thiết kế cho nhà biệt thự thường có độ sâu từ 1,2 -1,5m, độ sâu này được tính từ điểm dừng đầu tiên của thiết bị.

Quá trình thang máy thiết kế cho nhà biệt thự cần cân đối, để từ đó đưa ra quyết định phù hợp để có được hệ thống hố pit đạt chuẩn, có độ sâu phù hợp để từ đó nâng cao và hoàn thiện chất lượng thang máy dễ dàng hơn.

Chú ý chuẩn bị chiều cao tầng OH cho thang máy

Việc đưa thang máy vào lắp đặt hiện nay có 2 dạng OH mà người dùng cần chú ý để có thể phù hợp với những công trình nhất định:

– Với thang má có phòng máy cần phải đảm bảo để có thể chuẩn bị đầy đủ không gian cho việc bảo trì, sửa chữa thang máy khi xảy ra những sự cố bất ngờ. Chiều cao yêu cầu của tầng OH cần đạt từ 1-1,2m ở điểm dừng trên cùng.
– Với thang máy không phòng máy thì việc đảm bảo tầng trên cùng có chiều cao ít nhất phải đạt 4m để có thể đảm bảo thang máy được đưa ra sử dụng với chất lượng cao nhất.

thang-may-thiet-ke-cho-nha-biet-thu-3

Hoàn thiện nội thất và ngoại thất thang máy

Nội, ngoại thất của thang máy cần được tiến hành để đem lại sự cân đối, hài hòa với tổng thể kiến trúc nhà biệt thự mà mỗi gia đình sử dụng.

– Nội thất cabin thang máy cần có nhiều vấn đề quan tâm như từ chất liệu vách cabin thang máy đến kiểu trần, đèn chiếu bên trong cabin, tay vịn thang máy….từ đó sẽ đem lại chất lượng và hiệu quả sử dụng cao cho thiết bị thang máy ở mỗi gia đình.
Thiết kế thang máy cho nhà biệt thự thường định hướng đến việc lựa chọn những thiết bị mang phong cách sang trọng, hiện đại và đẳng cấp để từ đó có thể đem lại lợi ích lớn phục vụ cho chính nhu cầu sử dụng thực tế của mỗi gia đình.

Mọi thông tin chi tiết để được tư vấn về dòng thang máy thiết kế cho nhà biệt thự Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THIẾT BỊ THUẬN PHÁT

lien-he-thang-may-gia-dinh

Đánh giá
Thang máy thiết kế cho nhà biệt thự
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555