Tiêu chuẩn phanh an toàn thang máy

Ngày đăng: 24/10/2017 - 3115 lượt xem

Thang máy được cấu thành từ nhiều các bộ phận và thiết bị khác nhau, để đưa thang máy vào sử dụng hỗ trợ cho nhu cầu di chuyển đi lại chủ đầu tư cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản, những thông tin hữu ích cần thiết để có thể đảm bảo quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi.

Mỗi bộ phận bên trong thang máy cần được đảm bảo và đưa vào sử dụng trong điều kiện và trạng thái hoạt động ổn định nhất, trong đó bộ phận khống chế tốc độ thang máy hay hiểu đơn giản nó là phanh an toàn thang máy cần được quan tâm, chú ý nếu muốn bảo vệ chất lượng của thiết bị khi đưa vào sử dụng ở mỗi công trình.Thiết bị này chính là bộ phận đảm bảo sự an toàn của người dùng khi lắp thang máy tại những công trình có sự kết hợp giữa thang máy và cầu thang bộ.

tieu-chuan-phanh-an-toan-thang-may

 Sự cần thiết của hệ thống khống chế tốc độ (phanh an toàn) thang máy.

Phanh an toàn thang máy được tích hợp sử dụng cho từng thiết bị thang máy có khả nang hỗ trợ việc kiểm soát tốc độ hoạt động thang máy trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Sự kiểm soát chặt chẽ và an toàn sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi như những gì người dùng mong đợi.

Tiêu chuẩn phanh an toàn thang máy

Thang máy được đưa vào sử dụng luôn được duy trì ở mức  có tốc độ phù hợp đồng thời phải biết kết hợp hài hòa giữa nhiều thiết bị, từ đó mới có thể đảm bảo chất lượng thang máy, độ an toàn cao khi mang ra sử dụng. Từ chức năng và ý nghĩa của phanh an toàn thang máy thì đem lại thì việc sử dụng thang máy không thể thiếu được bộ phận hữu ích này.
–  Thang máy dù ở bất kỳ công trình nào cũng đòi hỏi cần có một mức tốc độ nhất định, có sự phù hợp. Việc đảm bảo cho quá trình hoạt động có được khả năng kiểm soát tốt tốc độ của thiết bị giúp quá trình sử dụng, chọn mua diễn ra suôn sẻ, an toàn nhất.

– Với những tình trạng gặp phải sự cố bên trong thang máy như cabin rơi tự do, thang máy đứt cáp……Sử dụng bộ khống chế tốc độ thang máy (phanh an toàn) là cách để nâng cao chất lượng của thang máy khi mang ra sử dụng như những gì người dùng mong đợi.
• Việc kiểm soát độ an toàn của mỗi thiết bị thang máy còn tới từ khả năng hỗ trợ kiểm soát tốt tình hình của thiết bị nhanh chóng, ngay cả trong những tình huống nguy hiểm nhất.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của bộ khống chế tốc độ thang máy

– Hệ thống khống chế tốc độ thang máy trong trường hợp cần thiết có khả năng hoạt động hiệu quả, tác động tới hệ thống hãm bảo hiểm của đối trọng thang máy để có được vận tốc phù hợp, kiểm soát trình trạng nguy hiểm trong từng nhu cầu thực tế.
– Bộ phận khống chế tốc độ của thiết bị thang máy hoàn toàn không có tác dụng trong việc chịu tải mà chỉ có những tác động vào khu vực bộ phận thắng cơ thang máy.

tieu-chuan-phanh-an-toan-thang-may-1

– Bộ khống chế vận tốc đạt chuẩn thì mới có thể đem lại quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi và thành công như mục tiêu đề ra trước đó.

– Đối với thiết bị kéo căng của bộ không chế vợt tốc cho thang máy khi đã hết thì sử chúng ta không cảm thấy khó khăn, phiền toái thì việc làm sao có thể toàn ăn cả hệ thống trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết. Và việc chắc chắn ra thiết bị kéo thang máy của mình của mình quan tâm tới sức khỏe của mỗi người dùng khi chọn lựa sản phẩm kém quá. Thiết bị này luôn đảm bảo thang máy gia đình an toàn đối với nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong gia đình.

Từ những thông tin hữu ích trong chia sẻ và những tiêu chuẩn càn thiết cần phải được đảm bảo, tuân thủ giúp việc cải thiện chất lượng thang máy khi đưa vào sử dụng đáp ứng được những nhu cầu mà người dùng mong muốn ở một thiết bị thang máy.

                                                              (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Tiêu chuẩn phanh an toàn thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555