Tư vấn hố thang máy và thang bộ cho nhà phố, nhà ống

Ngày đăng: 14/08/2017 - 4873 lượt xem

Thang máy gia đình là dòng thang máy có diện tích nhỏ chính vì vậy dòng thang máy này thường được sử dụng cho những công trình có diện tích lắp đặt hạn chế, để có thể phù hợp với diện tích của công trình cũng như đảm bảo được cong năng của thang máy vẫn luôn được đảm bảo. Trong mỗi gia đình thường phải bố trí hợp lý giữa cầu thang bộ và thang máy bởi giữa các thiết bị này sẽ có sự phối hợp hài hòa để có thể hỗ trợ nhau đem lại lợi ích lớn nhất cho người dùng.

Với vị trí để lắp đặt để có thể phối hợp giữa 2 bộ phận này, chủ đầu tư sẽ có 02 cách để bố trí thang máy và thang bộ, một là thang máy nằm cạnh thang bộ và cách thứ 2 đó chính là thang máy ở giữa cầu thang bộ.  Với 2 cách bố trí này cầu thang máy và cầu thang bộ này đều có những ưu nhược điểm riêng, hãy cùng tham khảo những cách lắp đặt này ở dưới bài viết này:

1. Phương án lắp cầu thang máy ở giữa thang bộ

Câu hỏi đặt ra đó chính là những công trình nào nên lắp thang máy ở giữa cầu thang bộ:

  • Nhà dự án: Đây là dự án được chủ đầu tư bàn giao thô có thể có hoặc không có xây sẵn hố thang máy, nếu chủ nhà có ý định lắp đặt thang máy để phục vụ cho nhu cầu di chuyển đi lại của gia đình thì vị trí đầu tiên nên xem xét đó chính là phần giếng trời thang bộ.
  • Nhà đang ở, chưa có hố thang, dùng khoảng giếng trời ở giữa thang bộ để lắp thang máy

tu-van-bo-tri-thang-may-va-thang-bo-cho-nha-pho-nha-ong

Ưu điểm của phương án lắp đặt cầu thang máy trong lòng thang bộ

– Tiết kiệm diện tích

– Cầu thang bộ sẽ thoải hơn do tổng thể chiều dài cầu thang bộ sẽ dài hơn so với phương án thi công thang máy nằm cạnh thang bộ thế nên việc bố trí được nhiều bậc hơn và sẽ kéo dài chiều cao mỗi bậc cầu thang bộ cũng thấp hơn.

– Tiết kiệm chi phí làm tay vịn thang bộ: Khi lắp đặt thang máy gia đình ở giữa thang bộ thì không cần thiết phải làm tay vịn cho thang bộ nữa do đó gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá

Bên cạnh đó phương án này sẽ tồn tại những nhược điểm sau:

– Do không còn khoảng giếng trời ở giữa cầu thang nên ngôi nhà này sẽ không lấy được ánh sáng tự nhiên, chính vì vậy phần hố thang máy sẽ thông suốt từ dưới lên trên, điều này sẽ tạo cảm giác “chướng mắt” cho chủ nhà khi bước vào công trình này.

– Với những công trình nhà ở gia đình chủ nhà đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận, bên cạnh đó còn đòi hỏi tính thẩm mỹ của thiết bị thì chủ đầu tư nên chọn loại kính mờ để hạn chế nhìn thấy các chi tiết cấu tạo của thang máy như rail dẫn hướng, cáp tải, dây điện, cabin thang máy….

tu-van-bo-tri-thang-may-va-thang-bo-cho-nha-pho-nha-ong-2

– Với những công trình nhà cải tạo phương án dựng khung hố thang máy bằng thép để tiết kiệm tối đa diện tích, thời gian thi công nhanh, sạch khi kết hợp với kính sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn và phù hợp nhất với công trình.

2. Phương án lắp thang máy bên cạnh thang bộ

Phương án này phổ biến nhất khi dùng cho nhiều công trình xây dựng nhà phố, nhà ống, những công trình có mặt tiền hẹp nhưng lại có chiều sâu tương đối lớn. Khi đó thang máy và thang bộ được bố trí ở giữa nhà.

Ưu điểm của phương án này:

– Phần giếng trời giữa cầu thang bộ vẫn được giữ nguyên vẹn, đảm bảo mục đích lấy sáng, thông thoáng không khí trong ngôi nhà đảm bảo ánh sáng tự nhiên đủ để gia đình có thể thưởng thức nguồn sánh sáng tự nhiên chiếu vào trong ngôi nhà của mình.

– Cầu thang bộ tuy mất nhiều chi phí đầu tư, thiết kế và xây dựng hơn thế nhưng khi hoàn thành hạng mục thang bộ đạt yêu cầu về thẩm mỹ cũng như công năng thì đây chính là một điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà này.

tu-van-bo-tri-thang-may-va-thang-bo-cho-nha-pho-nha-ong-1

Nhược điểm của giải pháp đặt thang máy bên cạnh cầu thang bộ

– Phương án này sẽ không thích hợp với những công trình có trẻ nhỏ vì phần giếng trời trong lòng thang bộ sẽ tiềm tàng nhiều nguy hiểm hơn, chính vì vậy chủ nhà cần phải tính tới các giải pháp lắp thêm phụ kiện để đảm bảo an toàn như lưới an toàn cho cầu thang.

– Phương án này nếu tính tổng diện tích cho cả 2 hạng mục là thang máy và thang bộ thì phương án này sẽ tiêu tốn nhiều diện tích hơn, đây là điểm trừ được xem là không khả thi khi công trình lắp đặt có diện tích hạn chế.

Đối với công trình nhà cải tạo để lắp đặt thang máy nhằm phục vụ lợi ích đi lại và di chuyển thì phương án lắp đặt thang máy ở giữa cầu thang bộ, đồng thời là xây dựng hố thang bằng kết cấu khung thép sẽ được lựa chọn ưu tiên hơn hết. Còn nếu như công trình của gia đình bạn là xây mới hoàn toàn thì phương án lựa chọn lắp đặt thang máy đặt bên cạnh thang bộ sẽ hoàn toàn sẽ phù hợp nhất.

Là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn lắp đặt cầu thang máy tại nhiều công trình khác nhau, đặc biệt với những công trình cải tạo muốn lắp đặt thang máy để làm phương tiện di chuyển chính trong tòa nhà kết hợp với cầu thang bộ. Lựa chọn Thang máy Thuận Phát là sự lựa chọn uy tín và chất lượng đối với sự tin tưởng của khách hàng, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura1

Tư vấn hố thang máy và thang bộ cho nhà phố, nhà ống
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555