Cách xử lý khi thang máy mắc kẹt

Ngày đăng: 12/08/2017 - 2492 lượt xem

Tình trạng mắc kẹt thang máy đang trở thành mối lo ngại của nhiều người sử dụng thang máy, bởi vấn đề này người dùng không thể lường trước được họ sẽ không biết nó sẽ xảy ra khi nào và lúc nào. Đều là những thiết bị máy móc nên việc kiểm soát các sự cố là điều không thể. Chính vì vậy người dùng cần học cách sử dụng thang máy 1 cách hợp lý nhất và bên cạnh đó biết cách xử lú trong mọi tình huống.

Báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng đã không ít lần đưa những thông tin về các sự cố đáng tiếc từ việc kẹt thang máy mà người bị kẹt đã không biết cách xử lý, gây ra những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Những người sử dụng thang máy khi rơi vào tình trang này thường có tâm lý hoảng sợ hoặc tìm mọi cách để cậy cửa với mục đích thoát khỏi thang máy, tuy nhiên tình trạng này sẽ gây ra những hậu quả mà người dùng không thể lường trước.

cach-xu-ly-khi-hang-may--mac-ket

Trước tình hình này nhiều người đã học hỏi được cách xử lý từ một cậu bé 13 tuổi sống tại một tòa nhà chung cư cao tầng ở Trung Quốc.  Cách xử lý này của cậu bé cho thấy hành động này xứng đáng được mọi người học tập và noi theo, khi mắc kẹt trong thang máy 5 tiếng đồng hồ khi được giả cứu khỏi thang máy cậu bé vẫn trong trạng thái an toàn và khỏe mạnh.

Cậu bé đã kể lại sự việc này khi sử dụng thang máy trên đường đi học về nhà thì bị kẹt thang máy, lúc này cậu đã không hoảng sợ hay la hét trái ngược lại cậu đã bình tĩnh nhớ lại cách thoát hiểm do đã được học ở đâu đó và đã ứng dụng ngay vào thực hiện. Cậu bấm tất cả các nút gọi thang máy trong cabin để đề phòng thang máy rơi tự do, sau đó là nút chuông cứu hộ đã được sử dụng để gọi trợ giúp từ bên ngoài. Nhưng cách này đã không có hiệu quả do vậy cậu đã cố gắng nhất các nút trong cabin thang máy với hi vọng thang máy nhanh chóng hoạt động trở lại, tuy nhiên mọi cậu thực hiện đều không đem lại tác dụng trước tình hình này cậu tưởng chừng như rơi vào tình trạng hoảng loạn, sợ hãi thế nhưng cậu đã nhanh chóng tìm ra cách mới chính là bằng cách viết vào mẩu giấy và tuồn ra ngoài để mong ai đó phát hiện ra cậu và nhanh chóng tìm cách giải thoát cho cậu bé.

Cuối cùng cậu bé đã ung dung ngồi bên trong thang máy lấy sách ra đọc và chờ đợi để được sự trợ giúp từ bên ngoài, thật may mắn cho cậu bé khi cách sử dụng mẩu giấy tuồn ra bên ngoài đã có người phát hiện ra cậu bé và nhanh chóng gọi cứu hộ, cậu bé sau đó đã đươc cứu ra ngoài. Mặc dù cậu bé mới chỉ 1 tuổi thế nhưng những hành động và việc làm của cậu đã làm cho tất các mọi người khi nhìn vào đều phải học tập, nhất là những người thường xuyên sử dụng thang máy mỗi ngày mong muốn có những cách xử lý tình huống nhanh và an toàn nhất.

(Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Đánh giá
Cách xử lý khi thang máy mắc kẹt
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555