Cách vệ sinh thang máy gia đình

Ngày đăng: 23/06/2016 - 1678 lượt xem

Thang máy là thiết bị có chiều di chuyển theo phương thẳng đứng do vây nó không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư hay các khu trung tâm thương mại. Và ngay trong những hộ gia đình thang máy cũng được sử dụng rất thường xuyên, tuy nhiên, đa số các gia đình chỉ biết sử dụng thang máy mà chưa biết cách vệ sinh thang máy, nếu có vệ sinh thang máy thì cũng chỉ làm sơ sài không đúng cách.

Vệ sinh thang máy như thế nào mới đúng cách? bài viết này thang máy Thuận Phát sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin cơ bản đó:

ve-sinh-thang-may

Đối với bất kỳ đồ dùng hay thiết bị nào cũng vậy, việc vệ sinh là hoạt động luôn cần thiết và thang máy cũng vậy nêu không được vệ sinh thường xuyên sẽ không loại bỏ được những bụi bẩn bám lâu ngày ở các khe, kẽ có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng thang hoạt động không êm ái.

Để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định thì việc vệ sinh cũng là điều vô cùng cần thiết. Vậy thì vệ sinh thang máy thế nào là đúng cách.

Ve-sinh-thang-may

– Nên vệ sinh các rãnh trượt cửa tầng vì đây là nơi thường xuyên bám bụi, nếu lớp bụi ngày càng dầy lên thì nó sẽ gây ảnh hưởng tới việc đóng mở cửa, có thể nó là nguyên nhân gây kẹt thang hoặc thang không hoạt động.

– Khi vận chuyển đồ đạc hoặc xe đẩy thì nên cẩn thận, tránh trường hợp va chạm vào cabin, nhất là phần cửa.

– Với các loại thiết bị dễ gây cháy nổ thì cần tránh tuyệt đối khu vực thang máy hoặc gần thang máy.

– Khi vệ sinh phần tay vịn thang máy hay nút bấm gọi tầng hoặc các nút tầng trong cabin cần vệ sinh bằng chất tẩy rửa, diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở và lan truyền sang con người.

– Khi vệ sinh sẽ cần dùng nước, tuy nhiên phải tránh tuyệt đối không để nước chảy vào cửa tầng làm ướt hố thang máy, vì nếu làm rớt nước, đổ nước ra đây có thể gây nên chập, cháy nổ do chập điện.

Nên vệ sinh cả khu vực ra vào ở cửa tầng và sàn cabin thang máy vì đây thường là nơi có nhiều rác thải bản và các lớp vi khuẩn trú ngụ.

ve-sinh-thang-may-1

Để luôn đảm bảo thang máy gia đình hoạt động tốt bạn cần thường xuyên vệ sinh và tiến hành gọi bảo trì theo định kỳ, để chắc chắn rằng thang máy của gia đình bạn luôn hoạt động một cách tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn của thang máy Thuận Phát để thang máy của bạn luôn hoạt động tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết mời Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ để được biết thêm thông tin chi tiết:

lien-he-thang-may-gia-dinh-sakura

> Các bài viết tham khảo:

Tăng tuổi thọ thang máy gia đình

Vai trò của thang máy

Cách vệ sinh thang máy gia đình
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555