Các loại thang máy trên thị trường

Ngày đăng: 11/09/2017 - 2540 lượt xem

Thang máy là phương tiện đồng thời cũng là thiết bị được dùng để chuyên chở người, hàng hóa theo phương trục thẳng đứng giúp người dùng di chuyển dễ hơn ở những công trình và tòa nhà cao tầng. Và hứa hẹn trong tương lai thiết bị này có thể di chuyển theo trục ngang được giới thiệu đây chính là đột phá mới trong ngành thang máy của hãng ThyssenKrupp . Hiện có nhiều loại thang máy trên thị trường, việc phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khách nhau.

1. Phân loại thang máy theo công dụng:

– Thang máy chở khách (Passenger Lift): Đây là dòng thang máy được thiết kế với những tiêu chí an toàn cao nhất để việc chuyên chở người trong những tòa nhà cao tầng luôn được đáp ứng và an toàn, dòng thang máy được sử dụng trong những hộ gia đình có kích thước nhỏ gọn hơn thích hợp với diện tích lắp đặt của công trình được gọi là dòng thang máy gia đình.

– Thang máy chở hàng (Freight Lift ): Dòng thang này được dùng trong các nhà máy, nhà xưởng sản xuất, các showroom…loại thang máy chở hàng thường dùng các loại cửa mở sắt xếp, không có cửa cảm biến an toàn cửa photocell, không có bộ cứu hộ tự chống chính vì thế tuyệt đối không được dùng loại thang này chuyên chở người đi lại.

– Thang máy chở hàng có người đi kèm : thực chất của dòng thang máy này là dòng thang máy chờ hàng nhưng thiết kế đẹp hơn và có đầy đủ các thiết bị an toàn như thang máy chở người, đây là sự kết hợp giữa  dòng thang máy chở người và thang máy chở hàng để có thể đảm bảo công năng vừa có thể chở người và chuyên chở hàng hóa.

– Thang máy bệnh viện: Thang máy bệnh viện là dòng thang máy được chuyên dùng cho việc vận chuyển các loại băng ca tải bệnh nhân và người bệnh di chuyển qua lại giữa các phòng điều trị của bệnh viện.

cac-loai-thang-may-tren-thi-truong

2. Phân loại theo cấu tạo

– Thang máy sử dụng cáp kéo: Với dòng thang máy này hoạt động của thiết bị theo kiểu ròng rọc, một bên là cabin và một bên là đối trọng. Đây là dòng thang máy vẫn được sử dụng phổ biến nhất ở những tòa nhà cao ốc cho đến hộ gia đình nhà ở.

Xem thêm: thang máy gia đình Fuji – Nhật Bản

– Thang máy thủy lực: Thang máy hoạt động di chuyển theo chiều lên xuống nhờ một hoặc nhiều pit tông thủy lực. Đây là loại thang máy bị giới hạn về chiều cao hành trình chính vì vậy nó được ứng dụng cho phân khúc thang máy gia đình hoặc thang máy tải hàng.

– Thang máy trục vít – bánh vít: Ưu điểm của thang máy trục vít là yêu cầu hố pít thang máy nông, kích thước nhỏ gọn.

Tuy nhiên nhược điểm của dòng thang máy này là chạy với tốc độ thấp, sau thời gian dùng sẽ chỉ phải thay trục vít  với chi phí cao.

– Thang máy chân không: Dòng thang máy chân không là dòng thang máy rất hiếm và đắt nhất hiện nay, về cấu tạo loại thang này có hình trụ và cabin di chuyển lên xuống do sự thay đổi của áp suất giữa phía trên, dưới và trong cabin thang máy.

– Thang máy không phòng máy và có phòng máy: Loại thang máy không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số có thiết kế nhỏ gọn nên không cần phòng kỹ thuật ở trên nóc công trình phù hợp để sử dụng cho những nhà bị giới hạn chiều cao xây dựng.

Xem thêm: Thang máy không phòng máy

3. Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ:

– Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc: Dòng thang máy này có nguồn gốc được nhập khẩu nguyên chiếc từ ngước ngoài, từ những thương hiệu hàng đầu về thang máy trên Thế Giới. Các dòng thang máy được người dùng tin tưởng và lựa chọn đó chính là các hãng nổi tiếng như: Otis, Fuji – Nhật bản, Mitsubishi,…..

Thang máy liên doanh: Là sản phẩm của liên doanh giữa một công ty thang máy nước ngoài và một công ty thang máy trong nước. Các thiết bị chính sẽ được ngập khẩu từ công ty thang máy nước ngoài đồng thời cabin thang máy sẽ được gia công ngay trong nước.

cac-loai-thang-may-tren-thi-truong-1

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các thương hiệu thang máy khác nhau để người dùng lựa chọn, tùy thuộc vào từng nhu cầu cũng như mức chi phí mà chủ đầu tư lựa chọn doanh nghiệp sẽ đưa ra những sản phẩm phù hợp với các yêu cầu mà người dùng đưa ra. Không chỉ có duy nhất một thương hiệu cũng như một loại sản phẩm nhất định để người dùng lựa chọn, khi người dùng có nhu cầu thì chắc hẳn nguồn cung ứng sẽ vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên để lựa chọn được dòng thang máy phù hợp, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà mình đưa ra không phải bất kỳ thương hiệu nào có thể đáp ứng chính vì vậy người dúng sẽ cần phải đến đội ngũ nhân viên tư vấn về các thông số kỹ thuật cũng như mức giá đối với dòng thang phù hợp để từ đó lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh

 

 

 

Đánh giá
Các loại thang máy trên thị trường
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555