Tòa nhà chọc trời 47 tầng quên lắp thang máy

Ngày đăng: 08/08/2016 - 1024 lượt xem

Tòa tháp đôi được xây dựng ở Tây Ban Nha có độ cao 200m, với tên gọi là Intempo nằm bên bờ biển Benidorm được kỳ vọng đây sẽ là “Biểu tượng của tương lai”, “Sự thịnh vượng” của cả đất nước Tây Ban Nha.

Thế nhưng khi công trình này gần hoàn thiện thì các nhà xây dựng mới phát hiện ra họ đã quên không thiết kế không gian để lắp thang máy 27 tầng trên cùng của tòa nhà.

nha-choc-troi-47-tang-quen-lap-thang-may

Tòa nhà này được dự kiến sẽ là khu nhà cao nhất Châu Âu sau khi xây dựng xong, tuy nhiên chỉ còn vài tháng nữa là công trình được hoàn thành thì các nhà xây dựng mới phát hiện được họ đã quên đi việc xây dựng thang máy cho hơn nửa số tầng trên cùng của tòa nhà.

Theo dự kiến ban đầu thì tòa nhà được thiết kế gồm 20 tầng, nhưng sau đó các nhà xây dựng đã tham lam và nhân đôi hơn nửa số tầng này lên thành con số 47 tầng. Thông tin trên tờ El Paris, các nhà xây dựng đã không thiết kế phần không gian trống để lắp thang máy từ tầng 21 trở lên. Như vậy, với sự sai sót này việc lắp thang máy chỉ được lắp đặt đến tầng 20, trong khi đó 27 tầng trên cùng chỉ có cầu thang bộ điều này là điều hết sức khó khăn đối với người khi di chuyển vượt quá số tầng 20.

Được dự kiến mở cửa vào năm 2009 tuy nhiên thời gian khai trương đã bị lùi nhiều lần với lý do khó khăn về ngân sách.

                                                       (Nguồn: Tổng hợp Thuanphat elevator)

Các bài viết tham khảo:

Thang máy gia đình

Thang máy có tốc độ nhanh nhất Hàn Quốc

Thang máy nhanh nhất thế giới

Thang máy đường thủy lạ nhất Thế Giới

Tòa nhà chọc trời 47 tầng quên lắp thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555