Thang máy có phòng máy sử dụng động cơ không hộp số

Ngày đăng: 26/10/2017 - 3997 lượt xem

Nếu xét về cấu tạo phòng thang máy thì thang máy sẽ được chia làm 2 loại: Một là loại thang máy có phòng máy, loại thứ hai là thang máy không phòng máy. Với dòng thang máy có phòng máy thông thường sẽ sử dụng động cơ có hộp số, còn đối với thang máy không phòng máy sẽ thiên về việc sử dụng động cơ không hộp số. Vấn đề đặt ra mà người dùng thắc mắc đó chính là có thể kết hợp giữa loại có phòng máy mà vẫn sử dụng động cơ có hộp số hay không?

Phòng máy của những công trình lắp đặt thang máy thường nằm ở phía trên cùng của công trình (dân kỹ thuật hay gọi với tên là tum), đây là nơi để các thiết bị quan trọng của thang máy như máy kéo, tủ điện, governor. Với mỗi loại thang máy có phòng máy và không có phòng máy sẽ có những ưu nhược điểm riêng:

thang-may-co-phong-may-su-dung-dong-co-khong-hop-so

Thang có phòng máy

– Ưu điểm:

  • Giá thành rẻ
  • Dễ lắp đặt, bảo trì, sửa chữa, cứu hộ.
  • Công nghệ mới hơn

– Nhược điểm:

  • Tiêu thụ điện năng nhiều hơn
  • Cần phải làm phòng máy gây khó khăn trong việc xây dựng và bố trí diện tích phòng máy
  • Phải tra dầu hộp số sau một thời gian sử dụng vì thế vừa tốn kém vừa không thân thiện với môi trường

Thang máy không phòng máy

– Ưu điểm

  • Tiết kiệm điện năng
  • Không cần làm phòng máy

Nhược điểm

  • Khó bảo trì, sửa chữa
  • Giá cao: Giá cả của loại thang máy này sẽ có phần chênh lệch lớn so với loại có phòng máy, con số dao động từ 40 đến 50 triệu.

Vậy từ những ưu nhược điểm của mỗi dòng thang máy này thì đâu là giải pháp có thể dung hòa và tận dụng tốt nhất những ưu điểm và đồng thời khắc phục những nhược điểm của mỗi loại thang máy. Giải pháp đó chính là: Lắp thang máy có phòng máy sử dụng động cơ không hộp số.

thang-may-co-phong-may-su-dung-dong-co-khong-hop-so-1

Loại thang máy này sẽ tận dụng được các ưu điểm của loại thang máy không phòng máy như động cơ đều là những động cơ công nghệ mới, tiết kiệm điện năng lại vừa có thể dễ dàng hơn khi lắp đặt, cứu hộ và bảo trì. Vấn đề đặt ra chính là những công trình nào nên sử dụng loại thang máy gia đình này? Sẽ có những trường hợp chủ đầu tư nên chú ý đó chính là:

– Công trình phải xây dựng được phòng máy, thiết kế hố thang máy của loại này phải giống hệt hố thang máy loại có phòng máy, chiều cao phòng máy có thể thấp hơn một chút.

– Chủ đầu tư sẵn sàng đầu tư tiền để mua thang máy ban đầu cao hơn nhưng hướng tới lợi ích kinh tế lâu dài do động cơ tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng.

– Một điều nữa phụ thuộc vào chủ đầu tư đó chính là nếu bạn là những người yêu thích công nghệ mới và sẵn sàng trả tiền để sử dụng thì có thể ứng dụng ngay dòng thang máy này vào nhu cầu sử dụng của mình.

Vậy liệu giá thành của loại thang máy có phòng máy động cơ không hộp số là bao nhiêu và có phù hợp với người dùng hay không?

– Sự chênh lệch về giá giữa thang máy có phòng máy sử dụng động cơ có hộp số và loại không có phòng máy với động cơ hộp số chủ yếu là do sự chênh lệch về giá của 2 loại động cơ này, ngoài ra có sự chênh lệch về giá này là do thang máy không phòng máy thường sẽ dùng nhiều buly chuyển hướng hơn và cáp tải dài hơn. Đây chính là điểm làm giá thành của loại thang máy này có đôi chút điều chỉnh và người dùng cần cân đối lại khi có nhu cầu lắp đặt thang máy tại những công trình nhà ở.

thang-may-co-phong-may-su-dung-dong-co-khong-hop-so-2

Đâu là địa chỉ tin cậy để có thể mua loại thang máy có phòng máy động cơ không hộp số?

Loại thang máy này trên thị trường hiện nay có sẵn 2 dòng để người dùng lựa chọn: Một là loại nhập khẩu nguyên chiếc và loại còn lại là thang máy liên doanh lắp ráp cabin trong nước. Đối với loại nhập khẩu, người dùng có thể hoàn toàn lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng như Mitsubishi, Otis, Fuji….Với cả 2 dòng này người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về an toàn thang máy, bởi chất lượng của nó đã được kiểm chứng khi đưa ra thị trường đến với tay người tiêu dùng.

Để được tư vấn chuyên sâu hơn về dòng thang máy này hoặc các dòng thang máy khác, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh

 

 

Đánh giá
Thang máy có phòng máy sử dụng động cơ không hộp số
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555